Đại Học Ký Nam – Quảng Đông

Đại học Ký Nam là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc. Cùng Du học FIOH tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

 

Du học Trung Quốc – Đại học Ký Nam

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 暨南大学
  • Tên tiếng Anh: JINAN UNIVERSITY
  • Viết tắt: JNU
  • Tên tiếng Việt: Đại học Ký Nam
 • Năm thành lập: 1906
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 27
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở Thạch Bài Quảng Châu: Số 601, phía Tây Đại lộ Hoàng Phố, Thành phố Quảng Châu, Tỉnh Quảng Đông.
  • Cơ sở Châu Hải: Số 206, đường Tiền Sơn, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông.
  • Cơ sở Phiên Ngung: Số 855, phía Đông đại lộ Hưng Nghiệp, Thị trấn Tân Tạo, Quận Phiên Ngung, Thành phố Quảng Châu, Tỉnh Quảng Đông.
  • Cơ sở Hoa Văn: Số 377, Đường Sấu Cẩu Lĩnh, Quận Thiên Hà, Quảng Châu.
  • Cơ sở Thâm Quyến: Số 6, phía đông phố Kiều Thành, Quận Nam Sơn, Thâm Quyến.
 • Website: https://www.jnu.edu.cn/2561/list.htm

Giới thiệu chung

Đại học Ký Nam là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc. Tiền thân của trường là Học viện Ký Nam được chính quyền nhà Thanh thành lập tại Nam Kinh vào năm 1906. Vào tháng 9, Ban Công tác Mặt trận Thống nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Quảng Đông đã quyết định cùng nhau xây dựng Đại học Ký Nam. Vào tháng 2 năm 2022, trường được chọn là một trong các trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” mới của cả nước.
Đại học Ký Nam đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử giáo dục đại học ở Trung Quốc: đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế kỷ có tên tuổi nổi tiếng. Trường là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước thử nghiệm hệ thống tín chỉ, mở trường y trong một trường đại học tổng hợp, thành lập viện nghiên cứu về các vấn đề Hoa kiều, thành lập phòng kinh doanh…

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Quảng Châu. Quảng Châu là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc. Nằm trên sông Châu Giang, thành phố cách Hồng Kông 120 km về phía Tây Bắc và cách Ma Cao 145 km về phía Bắc. Quảng Châu có lịch sử hơn 2.200 năm, là một điểm cuối của con đường tơ lụa hàng hải và là cảng trung tâm vận tải chính ngày nay, đây là một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Quảng Châu được xếp hạng là một thành phố toàn cầu. Trong những năm gần đây, số lượng người nhập cư từ Đông Nam Á, Trung Đông, Đông Âu, và đặc biệt là từ châu Phi đã tăng lên nhanh chóng. Điều này đã dẫn tới nó được đặt tên là “Thủ đô của thế giới thứ ba”.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Khuôn viên trường có tổng diện tích 226,81 triệu mét vuông, trong đó diện tích xây dựng là 178,84 triệu mét vuông và diện tích ký túc xá sinh viên là 454.300 mét vuông. Có 10 bệnh viện trực thuộc, trong đó có 4 bệnh viện tuyến.

Thư viện

Thư viện Đại học Ký Nam có tổng diện tích xây dựng là 80.000 mét vuông. bao gồm năm thư viện: cơ sở chính (Cơ sở Thạch Bài), Cơ sở Phiên Ngung, Cơ sở Chu Hải, Học viện Ngôn ngữ Trung Quốc và Thư viện Đại học Du lịch Thâm Quyến, có khoảng 9650 chỗ ngồi, với 10 phòng ban. Thư viện có bộ sưu tập 4,1393 triệu tập và 184 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài, khoảng 2,29 triệu sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài và 49.000 tạp chí điện tử.

Ký túc xá

Điều kiện ký túc xá:

Ký túc xá được trang bị máy lạnh, phòng tắm và ban công độc lập, một số tòa nhà được trang bị thang máy.

Ngoài ra còn có phạm vi phủ sóng Wi-Fi trong khuôn viên trường 24 giờ.

Giường trong ký túc xá có kích thước 1,9 * 0,9 mét, sinh viên cần mang theo ga trải giường riêng, nên trang bị rèm hoặc màn chống muỗi (đặc biệt ở các tầng thấp nơi muỗi thường xuất hiện).

Hợp tác

Trường đã ký 712 thỏa thuận hợp tác và trao đổi học thuật với 422 tổ chức giáo dục đại học, cơ sở nghiên cứu văn hóa và khoa học tại 62 quốc gia trên năm châu lục và Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Trường là cơ sở tuyển sinh dành cho sinh viên du học tại Trung Quốc theo Học bổng Chính phủ Trung Quốc, có 137 điểm đăng ký tuyển sinh tại 79 quốc gia trên thế giới. Năm 2022, có 2.161 sinh viên nước ngoài theo học tại trường, đến từ 96 quốc gia và khu vực, bao gồm 1.833 sinh viên đại học và 275 sinh viên sau đại học.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện có 2.716 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 9 học giả của hai học viện, 10 học giả nước ngoài, 61 tài năng hàng đầu cấp quốc gia, 67 tài năng trẻ cấp quốc gia, 879 người có chức danh chuyên môn cao cấp và 1.060 người có trình độ chuyên môn cao và 2.138 người hướng dẫn thạc sĩ.

Trường hiện có 48.580 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 30.180 sinh viên đại học, 18.400 sinh viên sau đại học và 14.621 sinh viên Hồng Kông, Macao, Đài Loan, Hoa kiều và sinh viên nước ngoài trong khuôn viên trường.

Chuyên ngành đào tạo

Hiện nay, trường có đầy đủ các ngành học. Bao gồm 12 ngành: văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật, khoa học, kỹ thuật, y học, giáo dục và nghệ thuật. Trường có 37 trường cao đẳng, 58 khoa và 27 viện nghiên cứu trực thuộc; có 105 chuyên ngành đại học, 41 điểm cấp bằng thạc sĩ kỷ luật cấp một, 26 điểm cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một và 32 hạng mục ủy quyền chuyên môn. Có 19 trạm lưu động sau tiến sĩ và 1 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Chế độ học bổng

Học bổng CIS hệ Đại học Đại học Ký Nam

Chế độ học bổng:

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá
 • Trợ cấp 2500 tệ/tháng

Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế

Yêu cầu: HSK4>210, HSKK>60


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon