Đại học Công nghệ Hoa Nam

Đại học Công nghệ Hoa Nam trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đây là trường đại học trọng điểm quốc gia do Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Quảng Đông đồng xây dựng.  Là một trường đại học tổng hợp giỏi về việc kết hợp khoa học và kỹ thuật, đồng thời điều phối phát triển quản lý, kinh tế, nghệ thuật tự do, luật, y học. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Công nghệ Hoa Nam

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 华南理工大学
  • Tên tiếng Anh: South China University of Technology
  • Viết tắt: 华工- SCUT
  • Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Hoa Nam
 • Năm thành lập: 1918
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 27
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở  五山:广东省广州市天河区五山路381号
  • Cơ sở  大学城:广东省广州市番禺区广州大学城外环东路382号
  • Cơ sở广州国际:广东省广州市番禺区兴业大道东777号
 • Website: https://www.scut.edu.cn/

Giới thiệu chung

Đại học Công nghệ Hoa Nam trước đây gọi là Học Viện Công nghệ Hoa Nam, có nguồn gốc từ trường công nghiệp hạng A đầu tiên của tỉnh Quảng Đông được thành lập vào năm 1918.

Trường được chính thức thành lập vào năm 1952 trong quá trình điều chỉnh hệ thống các trường đại học trên toàn quốc gia.

Đây là một trong bốn học viện kỹ thuật lớn ở Trung Quốc, trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia vào năm 1960 và được đổi tên thành Đại học Công nghệ Hoa Nam vào năm 1988.

Năm 1995 được xếp vào danh sách các trường thuộc “Dự án 211”, năm 2001 lọt vào “Dự án 985”, năm 2017 được chọn là “Hạng nhất kép”.

Vị trí địa lý

Đại học Công nghệ Hoa Nam tọa lạc tại thành phố Quảng Châu – một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc.

Quảng Châu có lịch sử hơn 2.200 năm và là một điểm cuối chính của con đường tơ lụa hàng hải và tiếp tục là cảng và trung tâm vận tải chính ngày nay.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Trường được chia thành ba cơ sở: Cơ sở Ngũ Sơn, Cơ sở Đại Học Thành và Cơ sở Quốc tế Quảng Châu.

Trường có diện tích 4.417 mẫu Anh, trong đó có 1.667 mẫu đất thuộc cơ sở Đại Học Thành, trường có 38 học viện, 1 học viện độc lập và các cơ sở trực thuộc như trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở, giảng dạy 82 chuyên ngành đại học.

Thư viện

Tính đến cuối năm 2018, tổng bộ sưu tập của Thư viện Đại học Công nghệ Hoa Nam là khoảng 7,27 triệu tập.

Bao gồm khoảng 3,67 triệu tập tài liệu giấy và khoảng 3,6 triệu tập tài liệu điện tử.

Có tổng cộng 164 cơ sở dữ liệu thuộc nhiều loại khác nhau và tổng cộng 42 cơ sở dữ liệu đặc biệt tự xây dựng. 

Ký túc xá

Ký túc xá hầu hết là phòng tiêu chuẩn dành cho bốn người.

Phòng có giường tầng được thiết kể theo kiểu phía trên là giường còn phía dưới là bàn học.

Mỗi phòng đều sẽ có một nhà tắm và nhà vệ sinh độc lập. Ngoài ra phòng còn có điều hòa, quạt , bình nóng lạnh và cung cấp nước nóng từ 6 – 12h. 

Hợp tác

Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 200 trường đại học và cơ sở nghiên cứu khoa học nổi tiếng của nước ngoài. Có 20 trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế, hơn 800 học giả nước ngoài đến trường mỗi năm để giảng dạy, nghiên cứu khoa học, và hơn 100 khóa học tín chỉ được hợp tác giảng dạy bởi các học giả quốc tế hàng năm. 

Vào tháng 3 năm 2019, Bộ Giáo dục đã chấp thuận Đại học Công nghệ Hoa Nam Trung Quốc hợp tác với Ý để tổ chức chương trình đào tạo thạc sĩ về kiến ​​trúc (thiết kế đô thị). Vào tháng 4 năm 2023, một trung tâm nghiên cứu chung về đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe được thành lập với Hsu Fu Chi. Đây là trung tâm nghiên cứu chung đầu tiên về đồ ăn nhẹ lành mạnh được thành lập bởi sự hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp ở Trung Quốc.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường hiện có 4.499 giảng viên, trong đó có 2.395 giáo viên toàn thời gian , 46,079 sinh viên đại học chính quy trong khuôn viên của nhà trường.

Chuyên ngành đào tạo 

Hiện tại trường có 82 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành về công nghệ và kỹ thuật công nghiệp nhẹ, kiến ​​trúc, khoa học và kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật hóa học và công nghệ, khoa học và kỹ thuật môi trường, khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật cơ khí, khoa học quản lý và kỹ thuật đã lọt vào top 10% của cả nước. 

Chế độ học bổng

Học bổng CIS Đại học Công nghệ Hoa Nam- Hệ Đại học

– Chế độ học bổng: miễn học phí, miễn kí túc xá, trợ cấp 2500 tệ/tháng

– Chuyên ngành: giáo dục Hán ngữ quốc tế

– Yêu cầu: HSK4, GPA khá


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon