Đại học Quảng Châu – trường ĐH tổng hợp trọng điểm

Đại học Quảng Châu là cơ sở giáo dục đại học tổng hợp chính quy do Chính phủ Nhân dân thành phố Quảng Châu tỉnh Quảng Đông thành lập. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé! 

Du học Trung Quốc – Đại học Quảng Châu

Liên hệ ngay với Du học FIOH – FangFang Education để được tư vấn cụ thể!

Nhận tư vấn tại đây
 • Tên trường: 广州大学
  • Tên tiếng Anh: Guangzhou University
  • Viết tắt: 广大 – GU
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quảng Châu
 • Năm thành lập: 1927
 • Loại trường: Công lập
 • Xếp hạng: 142
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở  大学城:广东省广州市大学城外环西路230号
  • Cơ sở桂花岗:广东省广州市越秀区桂花岗东1号
  • Cơ sở黄埔:广东省广州市黄埔区海丝知识中心B3、B4栋

Giới thiệu chung

Đại học Quảng Châu có nguồn gốc từ trường Đại học tư thục Quảng Châu được thành lập vào năm 1927

Nó được sáp nhập vào Đại học tổng hợp Hoa Nam vào năm 1951.

Năm 1984 được đặt tên là Đại học Quảng Châu.

Tháng 7 năm 2000 dưới sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, nó sáp nhập với Học viện Giáo dục Quảng Châu (thành lập năm 1953), Học viện Sư phạm Quảng Châu (thành lập năm 1958), Học viện Xây dựng Tây Nam Trung Quốc (thành lập năm 1984) và trường chuyên khoa Sư phạm Quảng Châu (thành lập năm 1985) tạo nên Đại học Quảng Châu mới. 

Vị trí địa lý

Trường Đại học Quảng Châu tọa lạc tại thành phố Quảng Châu – một trong ba thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Quảng Châu có lịch sử hơn 2.200 năm và là một điểm cuối chính của con đường tơ lụa hàng hải và tiếp tục là cảng và trung tâm vận tải chính ngày nay.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có ba cơ sở bao gồm Đại Học Thành, Quế Hoa Cương và Viện nghiên cứu Hoàng Phố, với tổng diện tích khuôn viên là 1.880 mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là 885.000 mét vuông. Trường có 25 học viện chuyên nghiệp và tuyển sinh đại học 74 chuyên ngành.

Thư viện

Tính đến tháng 12 năm 2021, Thư viện Đại học Quảng Châu có bộ sưu tập 3.279.191 cuốn sách, 1.835 loại báo và tạp chí định kỳ và 74 cơ sở dữ liệu trực tuyến, bao gồm 37 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và 37 cơ sở dữ liệu ngoại ngữ. Các cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài toàn diện nổi tiếng như SCI, EI, PQDT, Elsevier, Springer, Wiley, EBSCO,… kho lưu trữ của trường gồm các mục: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, sản phẩm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đối ngoại, xuất bản, tài chính kế toán, dư luận quần chúng, tổng cộng có 15 hạng mục bao gồm chân dung, nhân vật, lịch sử  trường học và đồ vật, chủ yếu là các loại tài liệu lưu trữ được hình thành sau năm 1953. Ngoài ra còn có hơn 33.000 tập hồ sơ cá nhân và luận văn tốt nghiệp đại học của sinh viên.

Ký túc xá

Ký túc xá chủ yếu là phòng dành cho 6 đến 8 người , được trang bị các tiện nghi như phòng tắm riêng, ban công, điều hòa, bàn làm việc độc lập và máy nước nóng. Mỗi khu ký túc xá đều có căng tin gần đó, sinh viên có thể ăn uống ở các căng tin khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích.

Hợp tác

Kể từ tháng 3 năm 2023, trường kiên quyết vận hành một trường học mở, không ngừng mở rộng trao đổi và hợp tác quốc tế giữa Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Khởi xướng thành lập Liên minh các trường đại học thành phố kết nối Quảng Châu  với 20 trường đại học thành viên đặt tại 19 thành phố lớn ở 16 quốc gia trên năm châu lục. Theo trang web chính thức của trường vào năm 2020, có 493 sinh viên đến từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan đang theo học tại trường, trong đó có 413 sinh viên Hồng Kông, 44 sinh viên Macao và 36 sinh viên Đài Loan. Hàng năm, khoảng 300 sinh viên trẻ Hồng Kông đến Đại học Quảng Đông du học.

Đào tạo

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Trường hiện có hơn 3.299 giảng viên và nhân viên làm việc trong khuôn viên trường, 30.088 sinh viên và 7.956 thạc sĩ và tiến sĩ.

Chuyên ngành đào tạo 

Hiện tại trường có 74 chuyên ngành đại học bao gồm các ngành về toán học, thực vật học và động vật học, kỹ thuật, khoa học máy tính, hóa học, khoa học vật liệu, môi trường/sinh thái.

Chế độ học bổng

Học bổng hệ Đại học Trường Đại học Quảng Châu- 广州大学

Chế độ học bổng 

 • Miễn học phí
 • Miễn kí túc xá 
 • Trợ cấp 2000 tệ/tháng 

Chuyên ngành: Hán ngữ, luật, tâm lý học ứng dụng, quản trị kinh doanh, quản lý hành chính, quản lý du lịch 

Yêu cầu: GPA>7.5, HSK5>230 điểm


  Trình độ học vấn

  Chứng chỉ ngoại ngữ


  Đăng ký hệ du học

  Liên hệ Du học FIOH – FangFang Education để chinh phục ước mơ Du học Trung Quốc:  

   

  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon
  facebook-icon
  zalo-icon
  phone-icon