Học viện Bách khoa Hạ Môn – 厦门理工学院

Học viện Bách khoa Hạ Môn, tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, là trường đại học xây dựng trọng điểm và định hướng ứng dụng hạng nhất ở tỉnh Phúc Kiến. Cùng Du học FIOH – FangFang Education tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Du học Trung Quốc – Học viện Bách khoa Hạ Môn

• Tên trường:厦门理工学院
Đại học Bách khoa Hạ Môn

• Tên tiếng Anh: Xiamen University of Technology
    • Viết tắt: XMUT
    • Tên tiếng Việt: Học viện Bách khoa Hạ Môn
  • Năm thành lập: 1981
  • Xếp hạng: 367
  • Địa chỉ: 福建省厦门市集美区后溪镇理工路600号
  • Website: https://www.xmut.edu.cn/

Tiền thân của trường là Đại học Dạy nghề Lộ Giang, ra đời vào ngày 15/10/1981.
Năm 2004 trường được nâng cấp và đổi tên thành Học viện Bách khoa Hạ Môn với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.
Năm 2011, trường trở thành trường đại học nằm trong “Chương trình Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc” của Bộ Giáo dục . Là một trong những “trường đại học thí điểm cấp quốc gia đầu tiên đào tạo bằng thạc sĩ phục vụ nhu cầu đặc biệt của đất nước”.
Năm 2012, trường đã vượt qua thành công kỳ đánh giá trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.
Năm 2018, trường được phê duyệt là đơn vị cấp bằng thạc sĩ và được chọn là trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất tỉnh Phúc Kiến.
Vào năm 2023, trường sẽ trở thành trường đại học thí điểm hợp tác cấp bộ-tỉnh đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến.

Học viện Bách Khoa Hạ Môn nằm ở tỉnh Phúc Kiến – một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam  Trung Quốc. Phúc Kiến giáp với Chiết Giang ở phía bắc, với Giang Tây ở phía tây, và với Quảng Đông ở phía nam. Hạ Môn, Phúc Châu và Tuyền Châu là những nơi kinh tế phát triển hơn cả tại Phúc Kiến.

Khuôn viên

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường có diện tích 1.927 mẫu Anh, diện tích xây dựng hơn 500.000 mét vuông.

Tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 520 triệu NDT.

Trường có 18 viện và khoa, đồng thời tuyển sinh 58 chuyên ngành đại học.

Tính đến tháng 11 năm 2021, thư viện trường có tổng cộng 2,084 triệu cuốn sách giấy, với 59.962 cuốn sách mới được bổ sung vào năm 2021, với trung bình 99,11 cuốn sách giấy cho mỗi học sinh; 3,698 triệu tạp chí điện tử; 6,030 triệu luận văn và 24350 giờ nghe và nói trong băng hình.

Ký túc xá tiêu chuẩn dành cho 6 người, ba người một dãy.
Mỗi ký túc xá đều có phòng tắm và ban công riêng biệt. Các phòng được trang bị máy lạnh, nội thất kiểu căn hộ, cổng Internet.
Có căng tin, siêu thị, sân thể thao, sân tập, phòng tập thể dục, phòng cầu lông và các địa điểm hoạt động khác mở cửa miễn phí. Hồ bơi đã được đưa vào sử dụng. Có máy giặt ở khu vực chung của ký túc xá trường.

Tính đến tháng 9 năm 2023, trường đã tích cực thúc đẩy quá trình giáo dục quốc tế và thực hiện hợp tác đa dạng, toàn diện với hơn 60 trường đại học quốc tế chất lượng cao.
Thực hiện kế hoạch tuyển dụng chuyên gia nước ngoài cao cấp và giáo sư nước ngoài để tuyển sinh viên Trung Quốc ở nước ngoài, sinh viên Hồng Kông, Macao, Đài Loan và sinh viên quốc tế vào học tại trường.
Trường đã tiên phong hợp tác giữa Phúc Kiến và Đài Loan, thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học nổi tiếng ở Đài Loan và liên tục đổi mới mô hình đào tạo nhân tài chung giữa Phúc Kiến và Đài Loan.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Hiện nay trường có gần 1.200 giáo viên và gần 20.000 sinh viên (bao gồm cả thạc sĩ và sinh viên quốc tế), trong đó có 2.192 thạc sĩ.

Học viện Bách khoa Hạ Môn tổng cộng có 58 chuyên ngành đại học bao gồm một số ngành tiêu biểu như: vật liệu khoa học và kỹ thuật, vật liệu và kỹ thuật polyme, công nghệ bao bì điện tử, vật liệu và thiết bị năng lượng mới, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, quản lý tài chính,…

Học bổng CSC Học viện Bách khoa Hạ Môn- hệ Đại học

• Chế độ học bổng:
    • Trợ cấp ~2500 tệ/tháng
  • Chuyên ngành: Kinh tế quốc tế
  • Yêu cầu: HSK4 >250đ, GPA >7.5

Học bổng Trần Gia Canh Học viện Bách khoa Hạ Môn- hệ Đại học

• Chế độ học bổng: 1 năm cho 5 vạn (khấu hao học phí, ktx, còn ~2500 tệ/tháng)
  • Chuyên ngành: Giáo dục Hán ngữ quốc tế, kinh tế quốc tế
  • Yêu cầu: HSK4 >250, GPA>7.5